Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong
bảo quản thực phẩm
1.
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện về bảo quản thực
phẩm sau đây:
-
Nơi bảo
quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực
phẩm riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;
-
Ngăn
ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ
và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng
điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và
các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm;
-
Tuân
thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
2. Bộ
trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ
Công thương ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định cụ thể về điều kiện
bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân
công quản lý.
1. Tổ
chức, cá nhân vận chuyển thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
-
Phương
tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm
hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;
-
Bảo đảm
điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của
tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh;
-
Không
vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng
đến chất lượng thực phẩm.
2.
Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định về phương tiện vận chuyển thực
phẩm; đường vận chuyển thực phẩm đối với một số loại thực phẩm tươi sống tại
các đô thị.
Trân
trọng cám ơn.
Best
regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN
HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline:
0903543099-Ms Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét