Trang

Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM


CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM – 0903 528 199

     Công bố phù hợp quy định ATTP: là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. (Khoản 1 điều 2 Thông tư 19/2012/TT-BYT).
     Đối với các sản phẩm đã có quy chuẩn: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường” (Khoản 1 Điều 3 nghị định 38/2012/NĐ-CP).
     Đối với các “Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực” (Khoản 2 Điều 3 nghị định 38/2012/NĐ-CP).

1. TRÌNH TỰ CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM
a) Bước 1: Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm
b) Bước 2: Đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
Tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố về:
v Cục An toàn thực phẩm đối với các sản phẩm: thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;
v Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩmm: sản xuất trong nước là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng), vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

2. HỒ SƠ CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM
a) Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
b) Bản thông tin chi tiết về sản phẩm;
c) Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm;
d) Kế hoạch giám sát định kỳ;
đ) Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ và nhãn phụ bằng tiếng Việt;
e) Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương;
g) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bắt buột theo quy định;
h) Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương;
i) Kế hoạch kiểm soát chất lượng (chỉ yêu cầu đối với đơn vị sản xuất trong nước)
l) Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố (chỉ yêu cầu đối với thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng)

3. CƠ SỞ PHÁP LÝ:
– Nghị định 38/2012/NĐ-CP
– Thông tư 19/2012/TT-BYT

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
Ms. Thúy Nga - 0903 528 199

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét