CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC
PHẨM – 0903 528 199
Công bố phù hợp quy định
ATTP: là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an
toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. (Khoản 1
điều 2 Thông tư 19/2012/TT-BYT).
Đối với các sản phẩm đã
có quy chuẩn: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ
trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây
gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và
đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra
lưu thông trên thị trường” (Khoản 1 Điều 3 nghị định 38/2012/NĐ-CP).
Đối với các “Sản phẩm
chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước
có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn
kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực” (Khoản 2 Điều 3 nghị định
38/2012/NĐ-CP).
1. TRÌNH TỰ CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH
AN TOÀN THỰC PHẨM
a) Bước 1: Đánh giá phù hợp
quy định an toàn thực phẩm
b) Bước 2: Đăng ký bản
công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
Tổ chức, cá nhân công
bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố về:
v Cục
An toàn thực phẩm đối với các sản phẩm: thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm,
chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã qua chế
biến bao gói sẵn, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;
v Chi
cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩmm: sản xuất trong nước là
thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng), vật liệu bao
gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
2. HỒ SƠ CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN
TOÀN THỰC PHẨM
a) Bản công bố phù hợp
quy định an toàn thực phẩm;
b) Bản thông tin chi tiết
về sản phẩm;
c) Kết quả kiểm nghiệm sản
phẩm;
d) Kế hoạch giám sát định
kỳ;
đ) Mẫu nhãn sản phẩm lưu
hành tại nước xuất xứ và nhãn phụ bằng tiếng Việt;
e) Giấy đăng ký kinh
doanh hoặc giấy tờ tương đương;
g) Giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bắt buột theo quy định;
i) Kế hoạch kiểm soát chất
lượng (chỉ yêu cầu đối với đơn vị sản xuất trong nước)
l) Thông tin, tài liệu
khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố
(chỉ yêu cầu đối với thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh
dưỡng)
3. CƠ SỞ PHÁP LÝ:
– Nghị định 38/2012/NĐ-CP
– Thông tư 19/2012/TT-BYT
Mọi
thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG
NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
Ms. Thúy Nga - 0903 528 199
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét