Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực
phẩm tươi sống
Cơ sở
sản xuất thực phẩm tươi sống phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
-
Bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước,
địa điểm sản xuất để sản xuất thực phẩm an toàn;
-
Tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng giống
cây trồng, giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật,
thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, chất phát dục, chất
bảo quản thực phẩm và các chất khác có liên quan đến an toàn thực phẩm;
-
Tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y
trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt;
-
Thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của
pháp luật về bảo vệ môi trường;
-
đ) Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc
khi sử dụng phải bảo đảm an toàn cho con người và môi trường;
-
Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm,
lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác
về toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm tươi sống.
Bộ trưởng
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định cụ thể điều kiện bảo đảm an
toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống.
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh
thực phẩm tươi sống
Cơ sở
kinh doanh thực phẩm tươi sống phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
-
Tuân thủ các điều kiện về bảo đảm an toàn đối với
dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, điều kiện về bảo đảm an toàn
trong bảo quản, vận chuyển thực phẩm quy định tại các điều 18, 20 và 21 của Luật ATTP,
-
Bảo đảm và duy trì vệ sinh nơi kinh doanh.
Bộ trưởng
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định cụ thể điều kiện bảo đảm an
toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống.
Trân trọng
cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG
NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét