CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG PHỤ GIA
THỰC PHẨM
THÔNG
TIN CHUNG:
Theo quy định của Luật An
toàn Thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải công bố trước khi lưu hành.
HỒ
SƠ CÔNG BỐ:
1. Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm (do thương
nhân ban hành – có đóng dấu).
2. Bản tiêu chuẩn cơ sở (do thương nhân ban
hành - có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi
vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng,
chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần nguyên liệu
và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu
bao bì và quy cách bao gói (theo Mẫu 2 ban hành kèm theo Quy chế này); quy
trình sản xuất.
3. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt
Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài
(bản sao công chứng).
4. Tiêu chuẩn sản phẩm (Products Specification)
của nhà sản xuất hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu,
chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan) của nhà sản xuất
hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ (đối với thực phẩm nhập khẩu).
5. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và
dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu
có yêu cầu để thẩm định).
6. Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong
nước của một trong các giấy chứng nhận sau (nếu có): Chứng nhận GMP (thực hành
sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn);
hoặc giấy chứng nhận tương đương.
7. Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và
lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
8. Bản sao Hợp đồng thương mại (nếu có).
9. Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm
biến đổi gen hoặc trong thành phần có chứa
nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản
sao Giấy chứng nhận của nước xuất khẩu cho phép sử dụng với cùng mục đích trên
phạm vi lãnh thổ của quốc gia đó và thuyết minh quy trình sản xuất.
10.Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate
of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước
có thẩm quyền của nước xuất xứ đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến.
Mọi
thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG
NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
Ms. Thúy Nga - 0903 518 929
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét