Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức
khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo
vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không
đảm bảo vệ sinh.
Chứngnhận hợp quy là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu chứng minh sản phẩm
của mình đã được kiểm soát chặt chẽ mối nguy vật lý, ô nhiễm các loại vi sinh vật,
không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho
phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
VietCert
cung cấp đa dạng các dịch vụ như chứng nhận, lập hồ sơ công bố hợp quy và công
bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, kiểm tra và đánh giá. Điều đó sẽ giúp
quý Đơn vị đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao và đối mặt được với những
thách thức về các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn về chất lượng, sức khỏe và
an toàn, trách nhiệm xã hội.
1)
Căn cứ chứng nhận hợp quy thực phẩm
Luật Tiêu chuẩn và
Quy chuẩn kỹ thuật
Luật Chất lượng sản
phẩm hàng hóa
Luật an toàn thực
phẩm số 55/2010/QH12 có hiệu lực ngày 1/7/2011
Nghị định
38/2012/NĐ-CP có hiệu lực ngày ngày 11/6/2012 quy định chi tiết thi hành một số
điều của Luật an toàn thực phẩm
2)
Quyết định chỉ định Tổ chức chứng nhận hợp quy
Bộ Y tế chỉ định
VietCert là tổ chức chứng nhận hợp quy thực phẩm
3)
Hướng dẫn chứng nhận hợp quy
Thông tư số
19/2012/TT-BYT có hiệu lực ngày 25/12/2012 Hướng dẫn việc công bố hợp quy và
công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
4)
Quy chuẩn liên quan
- Chất lượng nước ăn uống phù hợp QCVN
1:2010/BYT
- Chất lượng nước sinh hoạt phù hợp QCVN
2:2010/BYT
- Chất được sử dụng để bổ sung kẽm, sắt,
calci, magnesi, iod, acid folic vào thực phẩm phù hợp QCVN 3:2010/BYT
- Phụ gia thực phẩm phù hợp QCVN
4:2010/BYT
- Sản phẩm sữa dạng lỏng, dạng bột, chất
béo từ sữa, sữa lên men, phomat phù hợp QCVN 5:2010/BYT
- Đồ uống không cồn, đồ uống có cồn, nước
khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai phù hợp QCVN 6:2010/BYT
- Giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm, vi sinh
vật, kim loại nặng trong thực phẩm phù hợp QCVN 8:2011/BYT
- Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, muối
ăn bổ sung iod phù hợp QCVN 9:2011/BYT
- Nước đá dùng liền phù hợp QCVN
10:2011/BYT
- Bao bì dụng cụ bằng nhựa tổng hợp, bằng
cao su, bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm QCVN phù hợp 12:2011/BYT
5) Các văn bản
liên quan
Thông
tư số 15/2012/TT-BYT có hiệu lực ngày 1/11/2012 quy định về điều kiện chung bảo
đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Thông
tư số 16/2012/TT-BYT có hiệu lực ngày 1/11/2012 Quy định về điều kiện an toàn
thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao
gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
Quyết
định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối
đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”
Quyết
định số 3742 /2001/QĐ-BYT ngày 31/8/2001 Về việc ban hành “Quy định danh mục
các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm”
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG
TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms
Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét