Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt nhưng người tiêu dùng đã thật sự lo ngại khi lần đầu tiên biết được danh sách các cơ sở sản xuất nước tương có chứa chất 3-MCPD gây ung thư vượt mức cho phép (1mg/kg) của Bộ Y tế.
Do đó, để tạo điều kiện trong công tác quản lý cũng như giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp tham gia kinh doanh, sản xuất nước tương trong nươc bắt buộc phải đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.
Xì dầu hay nước tương (phương ngữ miền Nam Việt Nam) là một loại nước chấm được sản xuất bằng cách lên men hạt đậu tương, ngũ cốc rang chín, nước và muối ăn.
Đối với việc xin cấp giấy phép Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương, chúng tôi cung cấp đến Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:
Căn cứ pháp lý:
Luật ATTP số 55/2010/QH12
Nghị định 38/2012/NĐ-CP
Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định về an toàn thực phẩm
Để làm hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương sản xuất trong nước, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:
Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh nước tương
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
Mẫu và nhãn sản phẩm
Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, Vietcert sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng chà bông đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.
Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương đầy đủ theo quy định phải có:
Bản công bố phù hợp quy định ATTP.
Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn sử dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu bao bì và quy cách bao gói, Quy trình sản xuất…)theo mẫu quy định
Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
Kế hoạch giám sát định kỳ
Kế hoạch kiểm soát chất lượng
Mẫu nhãn sản phẩm
Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có
Vietcert cam kết chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho Quý doanh nghiệp
Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Hỗ trợ tư vấn, làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian nhanh nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
Đảm bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất : 10 đến 15 ngày (nhiều trường hợp có thể sớm hơn).
Xây dựng kế hoạch giám sát định kỳ yêu cầu bắt buộc phải thực hiện sau khi có giấy chứng nhận Công Bố chất lượng (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng- TT 19/2012/TT-BYT).
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét