Trang

Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

CÔNG BỐ HỢP QUY CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM


CÔNG BỐ HỢP QUY CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM – 0903 528 199

Kể từ 01/09/2016 bắt buộc thực hiện công bố hợp quy chất hỗ trợ chế biến thực phẩm – Dung môi theo Thông tư Số: 47/2015/TT-BYT ngày 01 tháng 12 năm 2015 phù hợp theo QCVN 18-1:2015/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất hỗ trợ chế biến thực phẩm – Dung môi.

VĂN BẢN PHÁP LÝ QUY ĐỊNH VÀ HƯỚNG DẪN VIỆC CÔNG BỐ HỢP QUY CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM – DUNG MÔI?
v Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
v Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
v Thông tư số 47/2015/TT-BYT Ngày 01/12/2015
v QCVN 18-1:2015/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất hỗ trợ chế biến thực phẩm – Dung môi.

ĐỐI TƯỢNG CẦN PHẢI CÔNG BỐ HỢP QUY CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM – DUNG MÔI:
Tất cả những đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu dung môi được sử dụng với mục đích làm chất hỗ trợ chế biến thực phẩm  gọi tắt là dung môi trên thị trường Việt Nam

KHI THỰC HIỆN CÔNG BỐ HỢP QUY CHỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM – DUNG MÔI ĐƠN VỊ CẦN CÓ NHỮNG HỒ SƠ:
v Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
v Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng.
v Mẫu nhãn sản phẩm ( có ghi thông tin sản phẩm)
v Mẫu sản phẩm để phục vụ việc công bố.
v Bản sao công chứng Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện VSATTP.
v Chứng nhận ISO 9001 hoặc tương đương nếu có
v Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).
v Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale (nếu nhập khẩu)
v Mẫu sản phẩm
v Tiến hành công bố hợp quy.

CÔNG BỐ HỢP QUY CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM – DUNG MÔI SẼ MANG LẠI LỢI ÍCH SAU:
v Đối với Doanh nghiệp Sản xuất: Sẽ là một điều kiện cần giúp Sản phẩm được bán chạy trên thị trường, tạo sự Danh tiếng cho Doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu quản lý nhà nước, các luật định
v Đối với Người tiêu dùng: Sẽ là tiêu chuẩn đầu tiên để lựa chọn chất hỗ trợ chế biến thực phẩm – Dung môi tốt nhất cho mình, dễ dàng lựa chọn và cảm thấy tự tin khi chọn mua Sản phẩm đã được  công bố hợp quy

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
Ms. Thúy Nga - 0903 528 199

CÔNG BỐ HỢP QUY SỮA CHUA


Sữa chua là một sản phẩm làm từ sữa, có nhiều công dụng cho sức khỏe con người, để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc cần làm là công bố chất lượng cho sản phẩm.
Hồ sơ cần thiết phải có khi công bố chất lượng sữa chua
 Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm ( 2 bản sao y công chứng )
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định ( 2 bản sao y công chứng )
Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan) hoặc mẫu sản phẩm ( nếu khách hàng chưa kiểm )
Thời gian và chi phí thực hiện của công bố chất lượng sữa chua
Thời gian công bố tiêu chuẩn chất lượng 15-20 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng.
Chi phí : tùy vào độ phức tạp và quy mô sản xuất
Công bố chất lượng sữa chua để làm gì?



Công bố chất lượng sữa chua là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa khi công bố chất lượng sữa chua doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lợi ích sau:
Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
Giúp tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố chất lượng
Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
Công bố chất lượng sữa chua căn cứ cơ sở pháp lý nào
Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
TCVN 6509:1999 Sữa chua. Xác định độ axit chuẩn độ. Phương pháp điện thế\
TCVN 7030:2009 Sữa lên men
TCVN 8176:2009 Sữa chua. Xác định hàm lượng chất khô tổng số (Phương pháp chuẩn)
TCVN 8177:2009 Sữa chua. Định lượng các vi sinh vật đặc trưng. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 37 độ C
TCVN 8182:2009 Sữa chua. Nhận biết các vi sinh vật đặc trưng (Lactobacillus delbrueckii subsp. bulgaricus và Streptococcus thermophilus)
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương

CÔNG BỐ HỢP QUY CÁC SẢN PHẨM SỮA DẠNG BỘT


Công bố hợp quy các sản phẩm sữa dạng bột là điều bắt buộc đối với tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh mặt hàng này nhằm đảm bảo đúng quy định ban hành và đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm lẫn sức khỏe người tiêu dùng.
Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với các sản phẩm sữa dạng bột, bao gồm sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Quy chuẩn này không áp dụng đối với các sản phẩm sữa theo công thức dành cho trẻ đến 36 tháng tuổi, sữa theo công thức với mục đích y tế đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và thực phẩm chức năng.
Các sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại Quy chuẩn này. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật.

Các sản phẩm sữa dạng bột, bao gồm sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Các sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại QCVN 5-2/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng bột. Về thủ tục, hồ sơ tương tự như những sản phẩm nằm trong Danh mục các thực phẩm phải công bố chất lượng cũng như công bố thực phẩm.
Trên đây là những thông tin cơ bản cần thiết chúng tôi cung cấp cho mọi người cùng tham khảo, ngoài ra quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết những mảng công bố thực phẩm, hợp quy vật liệu xây dựng, hợp quy phân bón, hợp quy tiếp xúc thực phẩm thì hãy liện hệ: Trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert.
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương

HỒ SƠ THỦ TỤC CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM


HỒ SƠ THỦ TỤC CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM – 0903 528 199

Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Với sự ra đời và phát triển của công nghiệp chế biến thực phẩm trong nửa sau thế kỷ 20 thì có thêm nhiều phụ gia thực phẩm được được giới thiệu, cả tự nhiên lẫn nhân tạo. Theo quy định của nhà nước, các phụ gia của thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu trước khi đưa ra thị trường phải làm thủ tục công bố tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, nếu phụ gia thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được cấp giấy chứng nhận công bố chất lượng thực phẩm và được lưu hành trên thị trường.

CƠ SỞ PHÁP LÝ LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM:
v Luật an toàn thực phẩm
v Nghị định 38/2012-NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều về Luật an toàn thực phẩm.
v Thông tư số 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Theo đó:
§  Thực phẩm đã qua chế biến bao gói; phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước, có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
§  Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực

CÁC PHỤ GIA THỰC PHẨM CÓ THỂ PHÂN CHIA THÀNH VÀI NHÓM, MẶC DÙ CÓ MỘT SỐ PHẦN CHỒNG LẤN GIỮA CÁC THỂ LOẠI NÀY.
v Các axít
v Các axít thực phẩm được bổ sung vào để làm cho hương vị của thực phẩm "sắc hơn", và chúng cũng có tác dụng như là các chất bảo quản và chống ôxi hóa
v Các chất điều chỉnh độ chua
v Các chất điều chỉnh độ chua được sử dụng để thay đổi hay kiểm soát độ chua và độ kiềm của thực phẩm.
v Các chất chống vón
v Các chất chống vón giữ cho các chất bột, chẳng hạn như sữa bột không bị vón cục.
v Các chất chống tạo bọt
v Các chất chống tạo bọt làm giảm hoặc ngăn chặn sự tạo bọt trong thực phẩm.
v Các chất chống ôxi hóa
v Các chất chống ôxi hóa như vitamin C có tác dụng như là chất bảo quản bằng cách kiềm chế các tác động của ôxy đối với thực phẩm và nói chung là có lợi cho sức khỏe.
v Các chất tạo lượng
v Các chất tạo khối lượng chẳng hạn như tinh bột được bổ sung để tăng số /khối lượng của thực phẩm mà không làm ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của nó.
v Các chất tạo màu thực phẩm
v Chất tạo màu thực phẩm được thêm vào thực phẩm để thay thế các màu sắc bị mất trong quá trình sản xuất hay làm cho thực phẩm trông bắt mắt hơn.
v Chất giữ màu
v Ngược lại với các chất tạo màu, các chất giữ màu được sử dụng để bảo quản màu hiện hữu của thực phẩm.
v Các chất chuyển thể sữa
v Các chất chuyển thể sữa cho phép nước và dầu ăn duy trì được thể hỗn hợp cùng nhau trong thể sữa, chẳng hạn trong maiônét, kem và sữa.
v Các chất tạo vị
v Các chất tạo vị là các phụ gia làm cho thực phẩm hương vị hay mùi cụ thể nào đó và có thể được tạo ra từ các chất tự nhiên hay nhân tạo.
v Các chất điều vị
v Các chất điều vị làm tăng hương vị sẵn có của thực phẩm.
v Các chất xử lý bột ngũ cốc
v Các chất xử lý bột ngũ cốc được thêm vào bột ngũ cốc (bột mì, bột mạch v.v) để cải thiện màu sắc của nó hay sử dụng khi nướng bánh.
v Các chất giữ ẩm
v Các chất giữ ẩm ngăn không cho thực phẩm bị khô đi.
v Các chất bảo quản
v Các chất bảo quản ngăn hoặc kiềm chế sự thối hỏng của thực phẩm bị gây ra bởi các hoạt động của nấm mốc, vi khuẩn hay các vi sinh vật khác.
v Các chất đẩy
v Các chất đẩy là các loại khí nén được sử dụng để đẩy thực phẩm ra khỏi đồ chứa đựng nó.
v Các chất ổn định
v Các chất ổn định, tạo đặc và tạo gel, chẳng hạn aga hay pectin (sử dụng trong một số loại mứt hoa quả) làm cho thực phẩm có kết cấu đặc và chắc. Trong khi chúng không phải là các chất chuyển thể sữathực thụ, nhưng chúng giúp cho các chất thể sữa ổn định hơn.
v Các chất làm ngọt
v Các chất làm ngọt được bổ sung vào thực phẩm để tạo vị ngọt. Các chất làm ngọt không phải đường được thêm vào để giữ cho thực phẩm chứa ít năng lượng (calo) nhưng vẫn có vị ngọt của đường hay vì chúng có các tác động có lợi cho các bệnh nhân bị bệnh đái đường hay sâu răng.
v Các chất làm đặc
v Các chất làm đặc là các chất mà khi thêm vào thực phẩm sẽ làm tăng độ dẻo mà không làm thay đổi đáng kể các thuộc tính khác của thực phẩm.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
Ms. Thúy Nga - 0903 528 199

Thứ Hai, 14 tháng 8, 2017

CÔNG BỐ HỢP QUY SỮA CHUA NHẬP KHẨU


CÔNG BỐ HỢP QUY SỮA CHUA NHẬP KHẨU – 0903 528 199

Sữa chua là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì các sản phẩm sữa chua – sữa lên men đáp ứng quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa lên men thì phải được công bố hợp quy trước khi đưa ra thị trường.

CHỨNG NHẬN HỢP QUY SỮA CHUA NHẬP KHẨU LÀ GÌ?
Chứng nhận hợp quy sữa chua nhập khẩu là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu sữa chua chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

ĐỐI TƯỢNG PHẢI CHỨNG NHẬN HỢP QUY SỮA CHUA NHẬP KHẨU
v Đơn vị thực hiện sản xuất, kinh doanh sữa chua nhập khẩu có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
v Đại diện công ty nước ngoài tham gia vào lĩnh vực sữa chua trên thị trường Việt Nam.

LỢI ÍCH CỦA CÔNG BỐ HỢP QUY SỮA CHUA NHẬP KHẨU
v Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
v Giúp tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy chứng nhận hợp quy sữa chua nhập khẩu.
v Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
v …..

HỒ SƠ CÔNG BỐ HỢP QUY SỮA CHUA NHẬP KHẨU
v Bản  công bố hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
v Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
v Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) Hoặc Giấy chứng nhận y tế hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp
v Kết quả kiểm nghiệm (CA) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
v Kế hoạch giám sát định kỳ
v Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
v Nội dung nhãn phụ sản phẩm
v Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
v Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
v Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
v Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
Ms. Thúy Nga - 0903 528 199

CHỨNG NHẬN HỢP QUY ĐỒ UỐNG KHÔNG CỒN


Chứng nhận hợp quy Nước giải khát là bằng chứng để các tổ chức chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ mối nguy vật lý, ô nhiễm các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Hồ sơ công bố hợp quy nước giải khát:
a) Bản công bố hợp quy được quy
b) Bản thông tin chi tiết sản phẩm
c) Chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của bên thứ ba
d) Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000

Thời hạn hiệu lực Giấy tiếp nhận công bố hợp quy:
a) 05 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương;
b) 03 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh không có các chứng chỉ trên.
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN CÔNG BỐ HỢP QUY THỰC PHẨM CỦA VIETCERT


Viện An toàn Thực phẩm là một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ được thành lập theo Luật Khoa học và Công nghệ, được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp đăng ký hoạt động khoa học công nghệ số B – 01/2014/ĐK-KH&CN, ngày 08/01/2014 và là một tổ chức có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở làm việc tại thành phố Hà Nội. Với vai trò là một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, Viện An toàn Thực phẩm trực thuộc Công ty CP Chứng nhận và Giám định VietCert cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chứng nhận hợp quy thực phẩm chuyên nghiệp, chất lượng, thỏa mãn mọi nhu cầu thích đáng của khách hàng dựa trên các quy tắc của tổ chức chứng nhận.

            Dịch vụ chứng nhận Hợp quy thực phẩm của Viện An toàn Thực phẩm (Công ty CP Chứng nhận và Giám định VietCert) sẽ mang tới các lợi ích cho khách hàng như sau:

1.   Đảm bảo sản phẩm thực phẩm của khách hàng đáp ứng các yêu cầu của luật pháp – Thông qua việc được Cục ATTP chỉ định và được tổ chức công nhận quốc tế xác nhận năng lực phù hợp theo chuẩn quốc tế trong lĩnh vực chứng nhận).

2. Tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thực phẩm được gắn dấu hợp quy và thông tin, logo của tổ chức chứng nhận hợp quy trên bao bì là Viện An toàn Thực phẩm - một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Dấu chứng nhận hợp quy thực phẩm của Viện An toàn Thực phẩm - VietCert

3. Đội ngũ chuyên gia có trình độ, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, đã từng làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước như Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và PTNT, Viện Công nghiệp Thực phẩm – Bộ Công Thương), am hiểu pháp luật Việt Nam về ATTP sẽ mang lại những phát hiện đánh giá, cải tiến, và mang lại giá trị gia tăng, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức được đánh giá.


4. Hệ thống chứng nhận trải khắp toàn quốc, cung cấp các dịch vụ chứng nhận cho khách hàng ở bất kể mọi nơi. Khách hàng tiết kiệm được chi phí, thời gian với quy trình đánh giá khoa học, thủ tục nhanh chóng, thuận lợi. Kết quả đánh giá luôn luôn khách quan, công bằng, bảo mật. Bảo đảm thông tin công khai, minh bạch cho khách hàng với các bên có liên quan.

5. Hoạt động đánh giá chứng nhận hợp quy thực phẩm, lấy mẫu, thử nghiệm mẫu điển hình các chỉ tiêu ATTP theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được thuận tiện, với chi phí thử nghiệm ưu đãi do VietCert có Phòng kiểm nghiệm đáp ứng ISO 17025 và đang đăng ký để Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế chỉ định là Phòng kiểm nghiệm thực phẩm.

6. Đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ chứng nhận hợp quy thực phẩm sẽ được VietCert áp dụng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ như sau;

+ Hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục công bố hợp quy tại Cục ATTP/Chi cục ATTP;

+ Đối với các khách hàng chưa được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm theoISO 22000 hoặc GMP-HACCP (theo TCVN 5603:2008) sẽ được VietCert hỗ trợ chứng nhận các hệ thống quản lý này với giá ưu đãi (nếu khách hàng có được chứng nhận theo GMP, HACCP, ISO 22000 sẽ được giảm chế độ kiểm nghiệm định kỳ xuống còn 01 lần/năm thay vì 02 lần/năm nếu không được chứng nhận, đây là yêu cầu bắt buộc tại Khoản 1, Điều 13 Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về công bố hợp quy).

+ Đối với các khách hàng đã được VietCert chứng nhận hợp quy đối với một hoặc một vài sản phẩm thực phẩm có Quy chuẩn kỹ thuật thì đối với các sản phẩm thực phẩm khác của doanh nghiệp chưa có quy chuẩn kỹ thuật thì VietCert sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hoạt động công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nộp hồ sơ và nhận Giấy tiếp nhận/Giấy xác nhận).

            Quyết định số 122/QĐ-BYT ngày 03/4/2014 của Bộ Y tế về việc chỉ định Viện An toàn Thực phẩm (Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VietCert) là tổ chức chứng nhận Hợp quy đối với thực phẩm.Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương