Trang

Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017

CÔNG BỐ HỢP QUY CHEESE-PHOMAT

CÔNG BỐ HỢP QUY CHEESE-PHOMAT
Các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phomat tại Việt Nam bắt buộc phải Công bố hợp quy các sản phẩm phomat theo các  Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu, hôm nay chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu thông tin về vấn đề trong bài viết sau
Công bố hợp quy các sản phẩm phomat
Theo  QCVN 5-3:2010/BYT đã quy định rõ những sản phẩm phomat được định nghĩa sau đây bắt buộc phải công bố sản phẩm
Phomat có thể được sản xuất từ sữa tươi nguyên liệu, từ sữa đã qua xử lý nhiệt, từ whey đã qua xử lý nhiệt, từ sữa hoặc whey (sữa hoặc whey đã qua xử lý nhiệt) và từ các nguyên liệu phomat khác. Sản phẩm có dạng rất cứng, cứng, nửa cứng hoặc mềm đã được ủ chín hoặc không qua giai đoạn ủ chín, thu được bằng cách:
Làm đông tụ toàn phần hoặc một phần các nguyên liệu sau đây: sữa và/hoặc các sản phẩm từ sữa, dưới tác dụng của men hoặc các tác nhân làm đông tụ thích hợp khác và sau quá trình đông tụ tách phần whey và/hoặc

Các kỹ thuật chế biến gồm quá trình đông tụ sữa và/hoặc các sản phẩm từ sữa để tạo sản phẩm cuối cùng có các đặc tính cảm quan và hoá, lý của từng loại phomat.
Về thủ tục, tương tự những sản phẩm nằm trong Danh mục các thực phẩm phải công bố chất lượng thì việc công bố cũng cần thực hiện theo các thủ tục sau:
Tiến hành lấy mẫu thử nghiệm đáp ứng các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm quy định trong QCVN 5-3:2010/BYT
Ghi nhãn các sản phẩm phomat phải theo đúng quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP
Hồ sơ chuẩn bị đầy đủ theo quy định, tham khảo thành phần hồ sơ   tại đây
Thủ tục thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN
Đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế
Với những thông tin trên đây chắc có lẽ sẽ giúp ích cho việc Công bố hợp quy các sản phẩm phomat  không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình, ngoài ra tại chuyên mục  Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm của chúng tôi còn rất nhiều thông tin hữu ích khác các bạn có thể tham khảo.
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương

CÔNG BỐ HỢP QUY CHEESE-PHOMAT

CÔNG BỐ HỢP QUY CHEESE-PHOMAT
Các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phomat tại Việt Nam bắt buộc phải Công bố hợp quy các sản phẩm phomat theo các  Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu, hôm nay chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu thông tin về vấn đề trong bài viết sau
Công bố hợp quy các sản phẩm phomat
Theo  QCVN 5-3:2010/BYT đã quy định rõ những sản phẩm phomat được định nghĩa sau đây bắt buộc phải công bố sản phẩm
Phomat có thể được sản xuất từ sữa tươi nguyên liệu, từ sữa đã qua xử lý nhiệt, từ whey đã qua xử lý nhiệt, từ sữa hoặc whey (sữa hoặc whey đã qua xử lý nhiệt) và từ các nguyên liệu phomat khác. Sản phẩm có dạng rất cứng, cứng, nửa cứng hoặc mềm đã được ủ chín hoặc không qua giai đoạn ủ chín, thu được bằng cách:
Làm đông tụ toàn phần hoặc một phần các nguyên liệu sau đây: sữa và/hoặc các sản phẩm từ sữa, dưới tác dụng của men hoặc các tác nhân làm đông tụ thích hợp khác và sau quá trình đông tụ tách phần whey và/hoặc

Các kỹ thuật chế biến gồm quá trình đông tụ sữa và/hoặc các sản phẩm từ sữa để tạo sản phẩm cuối cùng có các đặc tính cảm quan và hoá, lý của từng loại phomat.
Về thủ tục, tương tự những sản phẩm nằm trong Danh mục các thực phẩm phải công bố chất lượng thì việc công bố cũng cần thực hiện theo các thủ tục sau:
Tiến hành lấy mẫu thử nghiệm đáp ứng các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm quy định trong QCVN 5-3:2010/BYT
Ghi nhãn các sản phẩm phomat phải theo đúng quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP
Hồ sơ chuẩn bị đầy đủ theo quy định, tham khảo thành phần hồ sơ   tại đây
Thủ tục thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN
Đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế
Với những thông tin trên đây chắc có lẽ sẽ giúp ích cho việc Công bố hợp quy các sản phẩm phomat  không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình, ngoài ra tại chuyên mục  Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm của chúng tôi còn rất nhiều thông tin hữu ích khác các bạn có thể tham khảo.
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương

Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt nhưng người tiêu dùng đã thật sự lo ngại khi lần đầu tiên biết được danh sách các cơ sở sản xuất nước tương có chứa chất 3-MCPD gây ung thư vượt mức cho phép (1mg/kg) của Bộ Y tế.
Do đó, để tạo điều kiện trong công tác quản lý cũng như giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp tham gia kinh doanh, sản xuất nước tương trong nươc bắt buộc phải đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.
Xì dầu hay nước tương (phương ngữ miền Nam Việt Nam) là một loại nước chấm được sản xuất bằng cách lên men hạt đậu tương, ngũ cốc rang chín, nước và muối ăn.
Đối với việc xin cấp giấy phép Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương, chúng tôi cung cấp đến Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:
Căn cứ pháp lý:
Luật ATTP số 55/2010/QH12
Nghị định 38/2012/NĐ-CP
Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định về an toàn thực phẩm
Để làm hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương sản xuất trong nước, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:
Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh nước tương
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
Mẫu và nhãn sản phẩm
Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, Vietcert sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng chà bông đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.
Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương đầy đủ theo quy định phải có:
Bản công bố phù hợp quy định ATTP.
Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn sử dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu bao bì và quy cách bao gói, Quy trình sản xuất…)theo mẫu quy định

Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
Kế hoạch giám sát định kỳ
Kế hoạch kiểm soát chất lượng
Mẫu nhãn sản phẩm
Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có
Vietcert cam kết chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho Quý doanh nghiệp
Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Hỗ trợ tư vấn, làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian nhanh nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
Đảm bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất : 10 đến 15 ngày (nhiều trường hợp có thể sớm hơn).
Xây dựng kế hoạch giám sát định kỳ yêu cầu bắt buộc phải thực hiện sau khi có giấy chứng nhận Công Bố chất lượng (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng- TT 19/2012/TT-BYT).
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương


gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt nhưng người tiêu dùng đã thật sự lo ngại khi lần đầu tiên biết được danh sách các cơ sở sản xuất nước tương có chứa chất 3-MCPD gây ung thư vượt mức cho phép (1mg/kg) của Bộ Y tế.
Do đó, để tạo điều kiện trong công tác quản lý cũng như giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp tham gia kinh doanh, sản xuất nước tương trong nươc bắt buộc phải đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.
Xì dầu hay nước tương (phương ngữ miền Nam Việt Nam) là một loại nước chấm được sản xuất bằng cách lên men hạt đậu tương, ngũ cốc rang chín, nước và muối ăn.
Đối với việc xin cấp giấy phép Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương, chúng tôi cung cấp đến Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:
Căn cứ pháp lý:
Luật ATTP số 55/2010/QH12
Nghị định 38/2012/NĐ-CP
Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định về an toàn thực phẩm
Để làm hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương sản xuất trong nước, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:
Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh nước tương
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
Mẫu và nhãn sản phẩm
Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, Vietcert sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng chà bông đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.
Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương đầy đủ theo quy định phải có:
Bản công bố phù hợp quy định ATTP.
Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn sử dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu bao bì và quy cách bao gói, Quy trình sản xuất…)theo mẫu quy định

Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
Kế hoạch giám sát định kỳ
Kế hoạch kiểm soát chất lượng
Mẫu nhãn sản phẩm
Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có
Vietcert cam kết chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho Quý doanh nghiệp
Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Hỗ trợ tư vấn, làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian nhanh nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
Đảm bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất : 10 đến 15 ngày (nhiều trường hợp có thể sớm hơn).
Xây dựng kế hoạch giám sát định kỳ yêu cầu bắt buộc phải thực hiện sau khi có giấy chứng nhận Công Bố chất lượng (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng- TT 19/2012/TT-BYT).
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương

CHỨNG NHẬN HỢP QUY LÒ NƯỚNG ĐIỆN, VỈ NƯỚNG ĐIỆN


CHỨNG NHẬN HỢP QUY LÒ NƯỚNG ĐIỆN, VỈ NƯỚNG ĐIỆN – 0903 528 199

Từ ngày 01/6/2010, bắt buộc chứng nhận hợp quy lò nướng điện, vỉ nướng điện trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

CĂN CỨ PHÁP LÝ:
v Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN ngày 30/9/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành và thực hiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với thiết bị điện và điện tử
v Quy chuẩn Việt Nam QCVN 4:2009/BKHCN

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN HỢP QUY LÒ NƯỚNG ĐIỆN, VỈ NƯỚNG ĐIỆN:
v Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
v Giúp tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy chứng nhận hợp quy lò nướng điện, vỉ nướng điện.
v Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.

ĐỐI TƯỢNG CẦN CHỨNG NHẬN HỢP QUY LÒ NƯỚNG ĐIỆN, VỈ NƯỚNG ĐIỆN :
v Các cá nhân, tổ chức sản xuất, nhập khẩu, phân phối và bán lẻ lò nướng điện, vỉ nướng điện trong nước
v Các cá nhân, tổ chức nước ngoài tham gia vào lĩnh vực lò nướng điện, vỉ nướng điện tại nước ta

PHƯƠNG THỨC CHỨNG NHẬN HỢP QUY LÒ NƯỚNG ĐIỆN, VỈ NƯỚNG ĐIỆN:
a/ Hợp quy theo phương thức 5:
v Áp dụng cho các sản phẩm của nhà sản xuất có chứng chỉ theo tiêu chuẩn ISO 9001;
v Hiệu lực của giấy chứng nhận: 01 năm với sản phẩm được nhập khẩu và 03 năm với các sản phẩm tự đánh giá tại nơi sản xuất.
b/ Hợp quy theo phương thức 7:
v Áp dụng cho từng lô sản phẩm sản xuất hay nhập khẩu để thử nghiệm chất lượng lô sản phẩm;
v Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị với từng lô sản phẩm.

HỒ SƠ CHỨNG NHẬN HỢP QUY LÒ NƯỚNG ĐIỆN, VỈ NƯỚNG ĐIỆN:
v Mẫu đề nghị được chứng nhận hợp quy
v Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy thành lập doanh nghiệp
v Bản kết quả thử nghiệm của sản phẩm được cấp bởi các đơn vị có thẩm quyền
v Các tài liệu, thông số kỹ thuật của sản phẩm
v Các tài liệu có liên quan khác

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
VIETCERT - TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY
Ms. Thúy Nga - 0903 528 199

Công bố hợp quy sữa dạng lỏng- sữa tươi- sữa đặc


          Các sản phẩm sữa dạng lỏng, bao gồm sữa tươi nguyên chất thanh trùng, sữa tươi thanh trùng, sữa tươi nguyên chất tiệt trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa tiệt trùng, sữa cô đặc (sữa đặc), sữa cô đặc (sữa đặc) có bổ sung chất béo thực vật. Các sản phẩm sữa dạng lỏng được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định QCVN 5-1/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.
Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng, bao gồm sữa tươi nguyên chất thanh trùng, sữa tươi thanh trùng, sữa tươi nguyên chất tiệt trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa tiệt trùng, sữa cô đặc (sữa đặc), sữa cô đặc (sữa đặc) có bổ sung chất béo thực vật. Quy chuẩn này không áp dụng đối với các sản phẩm sữa theo công thức dành cho trẻ đến 36 tháng tuổi, sữa theo công thức với mục đích y tế đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và thực phẩm chức năng.




Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm sữa dạng lỏng phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố.Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa dạng lỏng sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.
Hồ sơ đơn vị cần có bạn tham khảo  tại đây, về Trình tự thủ tục công bố phải tuân thủ theo  Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu đã được quy định chung cho tất cả các sản phẩm phải Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm, cụ thể  tại Quyết định QCVN 5-1/2010/BYT
Trong việc tìm hiểu về Công bố hợp quy sữa dạng lỏng- sữa tươi- sữa đặc thì bài viết này sẽ rất hữu ích, ngoài ra trong chuyên mục này bạn có thể tham khảo thêm về các sản phẩm nằm trong Danh mục các thực phẩm phải công bố chất lượng để biết thêm thông tin và thực hiện đúng quy định để tránh những ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình.
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương

Công bố hợp quy sữa dạng lỏng- sữa tươi- sữa đặc

        Các sản phẩm sữa dạng lỏng, bao gồm sữa tươi nguyên chất thanh trùng, sữa tươi thanh trùng, sữa tươi nguyên chất tiệt trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa tiệt trùng, sữa cô đặc (sữa đặc), sữa cô đặc (sữa đặc) có bổ sung chất béo thực vật. Các sản phẩm sữa dạng lỏng được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định QCVN 5-1/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.
Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng, bao gồm sữa tươi nguyên chất thanh trùng, sữa tươi thanh trùng, sữa tươi nguyên chất tiệt trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa tiệt trùng, sữa cô đặc (sữa đặc), sữa cô đặc (sữa đặc) có bổ sung chất béo thực vật. Quy chuẩn này không áp dụng đối với các sản phẩm sữa theo công thức dành cho trẻ đến 36 tháng tuổi, sữa theo công thức với mục đích y tế đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và thực phẩm chức năng.




Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm sữa dạng lỏng phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố.Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa dạng lỏng sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.
Hồ sơ đơn vị cần có bạn tham khảo  tại đây, về Trình tự thủ tục công bố phải tuân thủ theo  Quy định thực hiện công bố thực phẩm trong nước, nhập khẩu đã được quy định chung cho tất cả các sản phẩm phải Công bố chất lượng, chứng nhận hợp quy thực phẩm, cụ thể  tại Quyết định QCVN 5-1/2010/BYT
Trong việc tìm hiểu về Công bố hợp quy sữa dạng lỏng- sữa tươi- sữa đặc thì bài viết này sẽ rất hữu ích, ngoài ra trong chuyên mục này bạn có thể tham khảo thêm về các sản phẩm nằm trong Danh mục các thực phẩm phải công bố chất lượng để biết thêm thông tin và thực hiện đúng quy định để tránh những ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình.
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương