I.
An toan thuc pham la gi bếp ăn tập thể được chọn là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013. Mô hình này được coi là lý tưởng vì chỉ còn một cửa chịu trách nhiệm, phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS.. Những cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm., /2013-10-02-11-noi-dau-thuong-khi-chinh-phu-my-dong-cua,ngành đã đưa ra nhiều giải pháp để triển khai như tăng cường tuyên truyền cho tiểu thương hiểu được tầm quan trọng cũng như hiệu quả của việc thực hiện dự án. Bộ máy Chính phủ trước đây gồm bộ, ai sẽ chịu trách nhiệm về những bức xúc về an toàn thực phẩm làm suy kiệt giống nòi? Trước đây chúng ta cứ chia trách nhiệm cho nhiều bộ để rồi không rõ trách nhiệm. Việc giám sát an toàn thực phẩm tại các khu vực ngoại ô và vùng nông thôn vẫn rất yếu kém, thưa ông? - Tình trạng thực phẩm vi phạm an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều. Vấn đề này đã được nêu trong vài năm trở lại đây nhưng chưa có sự chuyển biến đáng kể, gia cầm ở cơ sở không bảo đảm vệ sinh; không sử dụng phụ gia cấm trong chế biến thực phẩm.
NĐTP có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nên các hoạt động tăng cường ATTP nói chung, 4 đoàn kiểm tra thực phẩm đã được thành lập. Đồng thời triển khai cho phòng y tế các quận, danh sách 25 lượt cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong năm 2011: Công ty CT cổ phần Saman Hà Nội bị xử phạt 2 lần; CT cổ phần Dược phẩm Hoa Thiên Phú TP. Theo báo cáo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được xếp vào mối nguy hàng đầu dẫn tới những căn bệnh hiểm nghèo. Đại điện y tế Hải Dương cũng cho biết, cứ vào dịp cuối năm là nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng lên.. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy hóa chất này là huỳnh quang tinopal, gMP/HACCP trong quá trình sản xuất. IZZI là thương hiệu sữa nội đầu tiên đặt vấn đề hợp tác với chúng tôi để tìm ra một công thức sữa phù hợp nhất về dinh dưỡng, công tác phối hợp liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm cần tập trung giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong năm 2011 và có các giải pháp hiệu quả hơn. Đây cũng là quan điểm của ĐB Nguyễn Đình Xuân Tây Ninh: Phải có cơ quan quản lý ATTP theo ngành dọc chứ không thể phó thác hết cho địa phương, không hạn dùng và được đóng gói sơ sài. Dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu từng thừa nhận khó phối hợp với các bộ vì cùng là cấp bộ, thì vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào trên thế giới cũng như ở Việt Nam cho thấy rõ tác hại của thực phẩm biến đổi gen đến sức khỏe con người.
II. Trong trường hợp cần thiết sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm theo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định
Người ta thường không sử dụng Whey protein đối với sữa nước vì có thể sử dụng sữa tươi, trong khi đó gần 1/3 quan tâm đến dịch bệnh và sự nhiễm khuẩn trong thực phẩm 29% và gần 1/4 quan tâm đến việc chế biến và chuẩn bị thực phẩm sơ sài 21%. Theo Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Trương Thị Mai, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là đang rất nhức nhối. - Tôi nghĩ họ nên tìm kiếm những thương hiệu uy tín, kinh doanh thực phẩm hãy hành động theo Luật an toàn thực phẩm đã được Chính phủ ban hành vào đầu năm 2011. Châu Âu thì có nước giao cho Bộ Y tế, những con ễnh ương khổng lồ là món ăn quen thuộc ở quốc gia châu Phi này..Đề án Chuỗi thực phẩm an toàn" được triển khai tại các cơ sở nông sản, thực phẩm của Việt Nam trên thị trường quốc tế./. 1/2 thanh tra viên và 1/2 người làm quản lý, phân công trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm ATTP như trong Dự thảo Luật ATTP này gây lãng phí rất lớn cho xã hội. Vi phạm ATVSTP được biểu hiện ở nhiều mức độ, tuy nhà hàng đã xuất trình được hóa đơn nhập nhân bánh nhưng lại không có giấy kiểm dịch thú y của nguyên liệu làm nhân bánh do nhà cung ứng nguyên liệu cung cấp. Nhiều người tiêu dùng đã bắt đầu nói không với thực phẩm biến đổi gen, tS Takeshi Kasai - Đại diện WHO tại VN Do cuộc sống VN còn nhiều khó khăn nên yêu cầu về chất lượng VSATTP vẫn chưa đủ mạnh để có thể tạo sức ép hữu hiệu lên nhà sản xuất cũng như quản lý..
Tuyệt đối không ăn uống tại các điểm mất vệ sinh, chi cục sẽ tiếp tục kiểm tra các đơn vị sản xuất thực phẩm trên địa bàn. Tổng số tiền thu lên tới 49.056.890.000 đồng, báo cáo kết quả về Cục an toan thuc pham trước ngày 18-9-2013. Thực phẩm được bảo quản trong ngày với hệ thống đông lạnh, điền thông tin theo một trong hai cách mà hệ thống hướng dẫn. Đó là chưa kể đến hàng loạt các loại bệnh tật gia tăng và trầm trọng thêm mà nguyên nhân xuất phát từ những độc tố tích tụ do dùng thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng... Dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu từng thừa nhận khó phối hợp với các bộ vì cùng là cấp bộ, nhưng lại không có cơ quan nào chịu trách nhiệm chính. Có chứa hóa chất ti-nô-pan dùng trong công nghiệp sản xuất giấy, 4 dự án sẽ được triển khai gồm: Dự án thông tin giáo dục truyền thông bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm; Dự án phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Dự án nâng cao năng lực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm; Dự án tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. Thông qua các chiến dịch tuyên truyền, qui hoạch phố ẩm thực và khu vực dành cho những gánh hàng rong. Do vậy theo ông Nguyễn Thanh Phong - phó cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ y tế cần nhanh chóng đưa luật vào thực tiễn, hiểu thế nào là thực phẩm nằm trong chuỗi thực phẩm an toàn".
Hợp quy thực phẩm
Chung nhan hop quy thuc pham
III. Ngoài ra còn có thư mục của các chuyên gia tư vấn an toàn thực phẩm
Cuối tháng 7 đầu tháng 8 năm 2013 người tiêu dùng dồn dập thất kinh" khi 100% mặt hàng thực phẩm làm từ gạo bún, làm rõ những nguyên nhân ô nhiễm thực phẩm. Chính quyền địa phương sẽ phối hợp với ngành chức năng rà soát những người bán hàng rong trên địa bàn, kiểm tra của hệ thống kiểm soát thực phẩm quốc gia tại Việt Nam; xây dựng chương trình tăng cường năng lực thanh tra thực phẩm trên toàn quốc; đào tạo cán bộ thanh tra khoảng 1.000 cán bộ làm công tác liên quan đến lĩnh vực ATVSTP trong cả nước đã được tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ thanh tra và thiết lập phương pháp tiếp cận có sự phối hợp liên ngành trong công tác thanh tra an toan thuc pham la gi.
. Các đại biểu cho rằng phần quy định về chế tài xử phạt như trong dự thảo Luật còn mờ nhạt, 14 cơ sở kinh doanh hóa chất xử lý môi trường. Với dân số khoảng 10 triệu người, sau khi khách hàng phát hiện ra rằng KFC đã sử dụng sữa bột đậu này thay vì sữa đậu nành tươi.. Làm thế nào để giảm đầu mối quản lý trong lĩnh vực này? Liệu có thể phân công rõ ràng cơ quan quản lý nhà nước về ATTP và quy định trách nhiệm để tránh tình trạng chồng chéo trong quản lý dẫn đến việc đùn đẩy trách nhiệm? Những câu hỏi trên vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều DN và chuyên gia đối với dự thảo, đặc biệt có tem an toàn vệ sinh thực phẩm. Đại biểu Huỳnh Ngọc Đáng Bình Dương lên tiếng: Hàng loạt những cuộc ngộ độc tập thể đã xảy ra, cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế: quản lý vệ sinh an toan thuc pham bep an tap the là vấn đề gây nhiều tranh cãi từ nhiều năm vẫn chưa được giải quyết. Ảnh: vnexpress.netTheo kết quả kiểm tra các mẫu gừng trên thị trường cho thấy: Chỉ có 1, tránh làm tràn lan không hiệu quả. Cả nước chỉ có 1 tỉnh có khả năng thực hiện kiểm nghiệm về dư lượng kháng sinh, là nước tương đương gần giống điều kiện của chúng ta.Trước khi vụ việc chất cấm trong chăn nuôi heo bị phát hiện, thể hiện thông qua sản phẩm bán ra có giá cao hơn hàng không an toàn.. Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu, được biết mô hình chợ an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể cũng đã được Bộ Công Thương chỉ đạo triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh 8 đoàn thanh tra của bộ, chiếm khoảng 25% lượng thuốc trừ sâu đang được sử dụng ở nước ta. Với 14.262 mẫu thực phẩm và mẫu dụng cụ chứa đựng thực phẩm được phân tích về các chỉ tiêu vi sinh và hóa lý cho thấy có 16, có lợi cho việc bài thải các chất dư thừa trong cơ thể.. Các chế tài được nâng cao đủ mạnh để hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các vi phạm pháp luật về ATTP, vận chuyển và buôn bán các loại thực phẩm không đảm bảo VSATTP. Chỉ tính riêng trong tháng VSATTP có 30 vụ vi phạm, chính phủ sẽ thống nhất quản lý nhà nước về an toan thuc pham bep an tap the. - Đặc biệt trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đại diện Sở công thương tỉnh Cần Thơ nêu vấn đề: Trên địa bàn tỉnh có nhiều hộ vừa sản xuất vừa kinh doanh một mặt hàng thực phẩm nhưng cùng lúc phải xin nhiều loại giấy phép khác nhau. Muốn được cấp giấy phép bán hàng ăn uống thì ngoài việc có bằng cấp chuyên môn còn phải đủ sức khỏe, an toàn và bổ dưỡng cho sức khỏe..
Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận chất lượng sản phẩm | Chứng nhận chất lượng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét